Hình ảnh hoạt động

Bình chọn kết quả

Bạn đánh giá thế nào về màu sắc, bố cục và giao diện website congdoancaosu.vnTin tức & Sự kiện

“Công đoàn CSVN sẽ có nhiều chương trình hỗ trợ CNVC LĐ dân tộc thiểu số hơn nữa”Đó là khẳng định của Chủ tịch Công đoàn CSVN Phan Mạnh Hùng tại Lễ mít tinh kỉ niệm 130 năm Ngày quốc tế lao động 1/5, phát động Tháng công nhân và Tuyên dương CNVC LĐ dân tộc thiểu số lần 1 năm 2016, tổ chức vào ngày 25/4, tại Hội trường 2/9 (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Tại buổi lễ, Tổng LĐLĐ VN đã tặng Bằng khen cho tập thể Công đoàn CSVN đã có thành tích xuất sắc trong việc chăm lo cho người lao động Tết Bính Thân 2016. Tổng LĐLĐ VN tặng Bằng khen cho Công đoàn CSVN đã thực hiện tốt phong trào Xanh – Sạch – Đẹp giai đoạn 1996 – 2015. BTV Công đoàn CSVN tằng Bằng khen cho 9 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc phát triển kinh tế hộ gia đình.

 

Ông Trần Văn Lý – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN tằng Bằng khen cho Công đoàn CSVN.

Thực hiện chương trình “Ánh sáng Công đoàn”, Công đoàn CSVN đã hỗ trợ kinh phí trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn cho 5 đơn vị với kinh phí 580 triệu đồng (Chư Prông: 60 triệu đồng, MDF Kiên Giang: 100 triệu đồng, Chư Sê – Kampong Thom: 160 triệu đồng, MDF Quảng Trị: 128 triệu đồng, Hà Tĩnh: 60 triệu đồng).

Công đoàn CSVN đã tặng bằng khen và tiền thưởng 2 triệu đồng/người cho 210 CNVC LĐ dân tộc thiểu số đã có thành tích sắc xuất trong các hoạt động SXKD tại các đơn vị khu vực Đông Nam bộ, Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung.

 

Ông Trần Việt Hùng – Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nguyên tặng thưởng cho CNVC LĐ dân tộc tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Thuận – Bí thư Đảng ủy, TGĐ VRG cho biết: “VRG trực tiếp quản lý 415.502 ha cao su, với tổng số CNLĐ là 99.589 người, trong đó CN là đồng bào dân tộc thiểu số 30.241 người, chiếm 30,37%, tập trung phần lớn tại các đơn vị trên khu vực Tây Nguyên, Tây Bắc. Các tấm gương CNLĐ dân tộc thiểu số tiêu biểu được tuyên dương là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa “Đại đoàn kết dân tộc”, đã góp phần rất quan trọng vào sự nghiệp của Ngành Cao su Việt Nam trong quá khứ – hiện tại cũng như tương lai phát triển của VRG. Tôi xin trân trọng cảm ơn lãnh đạo các tỉnh trên địa bàn Tây Nguyên trong thời gian qua đã tích cực hỗ trợ các công ty cao su hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi mong rằng, trong thời gian tới, Công đoàn CSVN sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực đến người lao động, đặc biệt là người dân tộc thiểu số, giúp NLĐ yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị”.

Bà Huỳnh Nữ Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết: “Tỉnh Gia Lai rất vui mừng và vinh dự khi được VRG, Công đoàn CSVN chọn là nơi tổ chức chuỗi sự kiện kỉ niệm 130 năm ngày quốc tế lao động 1/5, phát động tháng công nhân và tuyên dương CNVC LĐ dân tộc thiểu số. Trong thời gian qua, tỉnh Gia Lai rất ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của VRG, cụ thể là các đơn vị thành viên trực thuộc VRG trên địa bàn tỉnh đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh. Các đơn vị trực thuộc VRG trên địa bàn tỉnh có bề dày truyền thống, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động SXKD, phát huy tiềm năng, góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công đoàn CSVN đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống người lao động, đặc biệt trong sự kiện ngày hôm nay là tuyên dương CNVC LĐ dân tộc thiểu số, kịp thời động viên người lao động, đẩy mạnh tinh thần hăng say lao động, góp phần thực hiện tốt mọi kế hoạch được giao”.

 

TGĐ VRG Trần Ngọc Thuận và bà Huỳnh Nữ Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai tặng thưởng cho CNVC LĐ dân tộc tiêu biểu.

Ông Trần Văn Lý – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, nhận xét: “Thời gian vừa qua, ngành cao su đã trải qua nhưng khó khăn thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, ban lãnh đạo tập đoàn và công đoàn CSVN, tập thể người lao động đã phát huy truyền thống, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoạt động SXKD có hiệu quả, thu nhập người lao động ổn định. Công đoàn CSVN đã thực hiện rất tốt chức năng, nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động, Tổng LĐLĐ VN ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực của Công đoàn CSVN trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới vẫn còn nhiều khó khăn, tôi đề nghị Công đoàn CSVN tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước, phát huy những sáng kiến, cải tiến trong lao động sản xuất; tăng cường hoạt động đối thoại với người lao động, chăm lo tốt đời sống người lao động, kịp thời thăm hỏi những gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Tôi tin tưởng rằng với truyền thống công nhân anh hùng, tập thể người lao động VRG sẽ chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng VRG phát triển bền vững”.

 

CNVC LĐ rất hào hứng khi được tuyên dương.

Anh Nay Grinh – Tổ trưởng Tổ 8, NT Ea Hiao, Công ty TNHH MTV CS Eahleo, chia sẻ: “Tôi rất vinh dự và phấn khởi khi được tuyên dương tại buổi lễ tuyên dương đồng bào dân tộc thiểu số lần thứ nhất do Công đoàn CSVN tổ chức. Sau này dù có khó khăn như thế nào đi nữa tôi vẫn cố gắng hết mình và phấn đấu để được tuyên dương trong những năm tiếp theo”.

Anh Dương Trọng Bỉnh – Xí nghiệp chế biến, Công ty CPCS Phước Hòa, cho biết: “Đây là lần đầu tiên trong 20 năm làm nghề tôi được tuyên dương, hạnh phúc lắm. Điều này là nguồn khích lệ lớn cho tôi để yên tâm công tác hơn. Hoạt động tuyên dương đồng bào dân tộc lần này của Công đoàn CSVN giúp NLĐ ổn định tư tưởng hơn để tiếp tục gắn bó với đơn vị. Tôi rất cảm ơn lãnh đạo VRG, Công đoàn CSVN đã quan tâm đến NLĐ, đặc biệt là NLĐ đồng bào dân tộc, hy vọng những năm tiếp theo Lễ tuyên dương người đồng bào dân tộc sẽ được duy trì”.

Anh Rơ Lan Tuyên – Công ty TNHH MTV CS Chư Sê: “Được đại diện là một trong những người đồng bào dân tộc của Công ty được tuyên dương, tôi rất hạnh vui và vui mừng, là niềm vinh dự lớn lao đối với bản thân. Tôi sẽ luôn phấn đấu hoàn thành tốt công việc được giao để xứng đáng với niềm vinh dự này”.

Chị Điểu Thị Thanh Thảo – NT Túc Trưng, TCT CS Đồng Nai: “Trong thời điểm hạ giá thành sản phẩm, tiết giảm suất đầu tư nhưng lãnh đạo VRG rất quan tâm đến NLĐ, và tổ chức lễ tuyên dương NLĐ đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu là những người trực tiếp lao động sản xuất, chúng tôi hãnh diện về điều này”.

Trong thời gian qua, cùng với sự phát triển lớn mạnh của VRG, Lãnh đạo Tập đoàn, các công ty, đơn vị trực thuộc luôn quan tâm đến việc thực hiện các chế độ, chính sách ưu tiên đối với đội ngũ CB.CNVC LĐ dân tộc thiểu số cả về vật chất lẫn tinh thần. Đồng thời thực hiện các chính sách ưu tiên đối với đội ngũ CB.CNVCLĐ dân tộc thiểu số như: đào tạo tay nghề, hỗ trợ vốn phát triển kinh tế gia đình, mở lớp bổ túc văn hóa, hỗ trợ 100% kinh phí con em CNLĐ dân tộc thiểu số thi đậu vào các trường Đại học, cao đẳng, trường nghề…

Nhiều tấm gương điển hình trong các lĩnh vực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nông thôn mới như: anh Rơ Châm Bunh A, chị Siu Một (dân tộc Ja Rai); anh BLi (dân tộc Ba Na) thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh vừa sản xuất đạt năng suất cao, vừa làm kinh tế gia đình giỏi. Hay anh Điểu Hây; Điểu Phi (dân tộc S’Tiêng) là những “bàn tay vàng” của Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long; chị Lê Thị Định (dân tộc Tày) thuộc Tổng Công ty Cao su Đồng Nai 15 năm liên tục đạt danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”… và còn rất nhiều tấm gương tiêu biểu đang ngày đêm âm thầm cống hiến cho sự phát triển của đơn vị, của VRG.

Công đoàn CSVN tổ chức tuyên dương CNLĐ dân tộc thiểu số là một sự tri ân, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp tích cực của các nhân tố tiêu biểu; đồng thời cũng là một sự khẳng định của VRG trong việc tổ chức sản xuất, tổ chức đời sống và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách của Nhà nước về bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng và giúp đỡ nhau giữa các dân tộc.

Ngọc Cẩm – Quỳnh Mai

Ảnh: Tùng ChâuOnline: 33   |   Tổng lượt: 3647177
top