Hình ảnh hoạt động

Bình chọn kết quả

Bạn đánh giá thế nào về màu sắc, bố cục và giao diện website congdoancaosu.vnTin tức & Sự kiện

Công đoàn Cao su Việt Nam thăm, tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động nặngNhân hoạt động Tháng Công nhân, từ ngày 11 đến 13/05/2016, đoàn công tác Công đoàn Cao su Việt Nam do đồng chí Phó Chủ tịch Võ Việt Ngân làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà trực tiếp cho 14 công nhân lao động bị tai nạn lao động có tỷ lệ giám định thương tật trên 50%, hiện đang công tác tại 5 Công ty, đơn vị miền Đông như: Công ty TNHH MTV Cao su Tân Biên, Cty Cổ phần Cao su Tây Ninh, Cty Cổ phần Cao su Phước Hòa, Cty Cổ phần Cao su Hòa Bình và Tổng Công ty Cao su Đồng Nai.

Ông Võ Việt Ngân - Phó Chủ tịch Công đoàn CSVN trao quà cho anh Nguyễn Tăng - Công ty CPCS Hòa Bình

Đoàn đã thăm hỏi, chia sẻ những mất mát với những công nhân lao động bị tai nạn lao động đồng thời cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến quá trình cống hiến của Công nhân lao động trong lúc thuận lợi cũng như khó khăn vẫn gắn bó chia sẻ với ngành trong giai đoạn hiện nay đồng thời động viên họ khắc phục vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục gắn bó với ngành cao su. 

 Đến thăm và tặng quà cho anh Nguyễn Tăng, sinh năm 1967, hiện đang là công nhân vận hành nhà máy cán mủ cao su Công ty Cổ phần Hòa Bình , anh bị tai nạn lao động năm 1999 do sơ suất để trục tiếp liệu cuốn tấm giẻ dùng để lau chùi máy và cả cánh tay vào máy, kết quả bị đứt lìa 1/3 cánh tay phải, tỷ lệ thương tật 68 %. Anh chia sẻ những mất mát từ khi bị tai nạn lao động đồng thời cảm động và cũng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Công đoàn ngành khi được động viên tinh thần.

Hiện nay có 247 trường hợp Công nhân lao động bị tai nạn lao động hiện đang công tác tại 21 đơn vị trực thuộc Công đoàn Cao su Việt Nam. Nguyên nhân chủ yếu của các vụ tai nạn là do tai nạn giao thông trên đường đi làm việc, tai nạn trong lao động…. Qua thăm hỏi, chia sẻ, đoàn công tác cũng mong muốn các anh, chị đã từng gặp tai nạn lao động tích cực tuyên truyền đến các anh chị em công nhân lao động về ý thức phòng ngừa tai nạn lao động, chấp hành nội quy về an toàn lao động, sử dụng có hiệu quả phương tiện bảo vệ cá nhân để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc.

KIM YẾNOnline: 24   |   Tổng lượt: 3647211
top