Tin tức & Sự kiện

Nghe tuyên truyền được tính làm thêm giờ

- Lượt xem: 1217.
CĐCS Cty TNHH Yakjin VN là đơn vị luôn duy trì tốt hoạt động CĐ, góp phần chăm lo đời sống mọi mặt cho NLĐ. Một trong những hoạt động được cả chủ DN và NLĐ đánh giá cao trong thời gian gần đây là CĐCS phối hợp với CĐ các KCN tỉnh Phú Thọ tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho CNLĐ vào 1 tiếng cuối giờ chiều thứ bảy hằng tuần.

Điều đặc biệt là 1 tiếng đó được tính và trả tiền như thời gian làm thêm giờ.

Từ giữa năm 2013, khi áp dụng chủ trương này, nhiều buổi tuyên truyền do CĐ Cty tổ chức đã nhận được sự tham gia rất hào hứng của CNLĐ. Ngoài ra, mỗi khi CNLĐ có tâm tư, nguyện vọng hay đề xuất, kiến nghị đều có thể phản ánh để CĐ Cty tập hợp, sau đó sẽ tổ chức buổi đối thoại trong nội bộ Cty, gồm đầy đủ các thành phần cần thiết để làm rõ những vấn đề được CNLĐ nêu ra.

Chị Phạm Thị Quỳnh Nga - CN bộ phận Là 8 - cho biết, kể từ khi Cty thực hiện việc tuyên truyền vào mỗi chiều thứ bảy, CNLĐ tự giác tham gia rất đông. Kết thúc ca làm việc, chỉ cần ở lại thêm 1 tiếng là có thể nắm bắt nhiều kiến thức bổ ích, được quán triệt, cập nhật tình hình của Cty, nên thực sự thấy thoải mái.

Trình độ hiểu biết của CNLĐ được nâng lên, lại được tính là thời gian làm thêm giờ, nên mọi người đều phấn khởi. Còn chị Tạ Thị Hạnh - CN Xưởng hoàn thành - thì khẳng định rằng, việc quyết định tính thời gian nghe tuyên truyền hay đối thoại vào cuối giờ và CNLĐ được tính giờ làm thêm chứng tỏ Cty thấy được tầm quan trọng của công tác này.

Trước kia, mỗi lần tổ chức tuyên truyền, NLĐ phải tranh thủ nghe sau bữa ăn ca, khiến họ có phần mệt mỏi, bởi không được nghỉ ngơi, thư dãn trước khi vào làm việc.

Chủ tịch CĐ Cty Phạm Thị Ánh Ngọc cho biết thêm, sau khi nghiên cứu kỹ tình hình hoạt động và thấy các buổi chiều thứ bảy, NLĐ được nghỉ từ 16h30, còn khá sớm nên CĐ Cty đã mạnh dạn đề xuất ý tưởng trên và đã được chủ DN chấp thuận. Vậy là 5.200 CNLĐ của Cty có thể lựa chọn để tham dự những buổi tuyên truyền theo lịch sắp xếp của CĐ Cty.

Điều quan trọng nhất là NLĐ có thêm cơ hội tiếp cận với những điều cần biết mà không bị ảnh hưởng nhiều tới quỹ thời gian vốn rất eo hẹp của họ. 

Nguồn: Báo Lao độngOnline: 37   |   Tổng lượt: 3106569
top