Hình ảnh hoạt động

Bình chọn kết quả

Bạn đánh giá thế nào về màu sắc, bố cục và giao diện website congdoancaosu.vnPhản hồi Hỏi đáp Pháp luật

Đặt câu hỏi mới

Trước em làm ở nhà máy sản xuất thuộc Công ty cổ phần cao su Việt Lào. ...

Từ tháng 7 năm 2012 đến tháng 1 năm 2014 . em về nghỉ mùa lá rụng , vì hoàn cảnh giờ em không làm nữa, vì bận quá nên em gửi đơn thôi việc quá trễ vi chỗ em đi gửi rất khó, nên giờ mới qua đến bên công ty , nhưng bên đó nói em nghỉ quá thời gian nên tự quyết định cắt hợp đồng với em , kêu giờ em không được hưởng chế độ gì cả, ở bên đó em làm việc rất tốt và có bằng khen năm 2013. Giờ em xin hỏi, vậy em có được quyền lấy lại bảo hiểm nào ko a? (truong thanh long)

Đáp

          Trường hợp của bạn Long, NSDLĐ đã áp dụng khoản d, điều 38 của Luật Lao động về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động là đúng luật. Bạn có quyền yêu cầu người sử dụng lao động hoàn trả lại tất cả hồ sơ của mình, kể cả BHXH đã nộp từ tháng 7/2012 và bạn nên đến cơ quan BHXH nơi doanh nghiệp trích nộp để làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Về trợ cấp thất nghiệp:  

          - Mức trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi bị mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật lao động hoặc chấm dứt hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức.

          - Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng phụ thuộc vào thời gian làm việc có đóng bảo hiểm thất nghiệp của người lao động và tổng thời gian được hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng được thực hiện theo quy định:

a. 03 tháng, nếu có từ đủ 12 tháng đến dưới 36 tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp;

b. 06 tháng, nếu có từ đủ 36 tháng đến dưới 72 tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp;

c. 09 tháng, nếu có từ đủ 72 tháng đến dưới 144 tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp;

d. 12 tháng, nếu có từ đủ 144 tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp trở lên.Nội dung (*)
 
-->
Online: 29   |   Tổng lượt: 3250538
top