TIN TỨC

Cần bảo vệ quyền lợi, phẩm giá cho lao động nữ

Tại tọa đàm “Bảo đảm việc làm, sức khỏe cho lao động nữ”, các đại biểu đã chỉ ra những khó khăn, rào cản của lao động nữ, từ đó đề xuất nhiều giải pháp nhằm bảo vệ quyền lợi cho đối tượng này.

Tọa đàm “Bảo đảm việc làm, sức khỏe cho lao động nữ” diễn ra tại thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, sáng 31/3. Tọa đàm nằm trong khuôn khổ Ngày hội việc làm 2024 do Tạp chí Lao động và Công đoàn và Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh tổ chức.

Lao động nữ gặp nhiều bất lợi

Tình hình việc làm của lao động nữ hiện nay có sự phân hóa theo ngành nghề, địa bàn hoạt động. Nếu như khu vực phía Bắc và miền Trung, tình hình lao động, việc làm tương đối ổn định, ít bị xáo trộn thì ở phía Nam, một số doanh nghiệp ngành dệt may và da giày đang bị giảm đơn hàng, buộc cắt giảm giờ làm, thậm chí cắt giảm lao động, trong đó có lao động nữ.

Các đại biểu chia sẻ tại tọa đàm “Bảo đảm việc làm, sức khỏe cho lao động nữ”.

Đồng chí Trần Thu Phương – Phó Trưởng ban Nữ công, Tổng LĐLĐ Việt Nam lưu ý việc lao động nữ ngoài 35 tuổi mất việc không phải là cá biệt. Khi mất việc, họ còn đối mặt với những khó khăn trong tìm kiếm việc làm mới. Họ đồng thời cũng bị hạn chế về khả năng thích ứng với thị trường lao động do bất lợi về sức khỏe, khả năng cập nhật kiến thức, kỹ năng mới, đặc biệt là những kỹ năng về công nghệ thông tin.

Đồng quan điểm đó, đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh cho biết, lao động nữ là đối tượng có nguy cơ cao trong diện cắt giảm nhân lực. Họ có nhiều thiệt thòi so với nam giới. Bên cạnh đó, tính theo mặt bằng chung, mức thu nhập của họ cũng thấp hơn nhiều so với lao động nam. Dù bận bịu với công việc nhưng khi về nhà, họ vẫn phải chịu nhiều gánh nặng về nội trợ, chăm sóc gia đình…

Nhiều chính sách hỗ trợ lao động nữ

Thấu hiểu những khó khăn, hạn chế của lao động nữ, nhiều doanh nghiệp đã và đang có những chính sách thu hút, ưu đãi và khuyến khích lao động nữ làm việc.

Một nữ công nhân đặt câu hỏi tại tọa đàm.

Đơn cử như tại Công ty Dreamtech Việt Nam, lao động nữ trong thời kỳ cho con bú sẽ được tan làm sớm hơn 1 giờ, mỗi tháng được nghỉ 3 giờ. Họ cũng được tham gia khóa đào tạo miễn phí về kỹ năng sống, kỹ năng nuôi dạy trẻ, kỹ năng phòng, chống quấy rối tình dục… và thăm khám sức khỏe định kỳ.

Ngoài ra, Công ty Dreamtech Việt Nam cũng ưu tiên lao động nữ được ngồi làm việc chứ không phải đứng, ưu tiên làm những việc nhẹ nhàng, không phải bê vác. Đặc biệt, khi lao động nữ mang thai không phải tăng ca.

Thời gian qua, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các cấp công đoàn hỗ trợ tư vấn kỹ năng nghề, thể lực cho lao động nữ. Đồng thời, tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng xử lý công việc, kỹ năng làm vợ, làm mẹ…

Bên cạnh đó, đơn vị cũng mở các lớp tuyên truyền, tư vấn pháp luật để lao động nữ hiểu về những quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình.

Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng triển khai kế hoạch hoạt động về chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ thông qua đối thoại tại nơi làm việc, trong đó chú trọng thực hiện chính sách tuyển dụng công bằng, không phân biệt giới tính; ưu tiên tái ký hợp đồng lao động đối với lao động nữ; thời gian nghỉ thai sản của lao động nữ được tính vào thâm niên công tác để thực hiện các chế độ lương, thưởng, phụ cấp, đào tạo và cơ hội thăng tiến…

Ngoài ra, còn đề xuất chế độ đào tạo thêm nghề dự phòng cho lao động nữ, đặc biệt là những ngành nghề phù hợp với đặc điểm cơ thể, sinh lý của lao động nữ có tuổi; thực hiện các chế độ trợ cấp như: đi lại, nhà ở, thâm niên, nuôi con nhỏ, hỗ trợ chi phí gửi trẻ, mẫu giáo…

Lao động nữ đặt câu hỏi tại tọa đàm.

Các cấp công đoàn cũng thường xuyên rà soát, phát hiện những khó khăn, bất cập của người lao động để chủ động hỗ trợ giải quyết. Chẳng hạn: đề xuất với người sử dụng lao động tạo điều kiện cho những người lao động bị bệnh hiểm nghèo vừa làm việc vừa điều trị bệnh; lao động nữ ngoài 45 tuổi mắt kém, thao tác chậm có thể được sắp xếp, bố trí làm những công việc đơn giản nhất phù hợp với khả năng và sức khỏe của họ…

Ngoài ra, định kỳ hằng tháng, hằng năm hoặc nhân dịp 8/3, 20/10, Ngày gia đình Việt Nam, các cấp công đoàn cũng đề xuất hoặc tìm các nguồn hỗ trợ để tặng quà cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn bằng cả tiền mặt và hiện vật.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thị Minh Ngọc cho rằng, bản thân lao động nữ cần trang bị kiến thức, kỹ năng bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của bản thân.

“Khi vào công ty làm việc, người lao động phải nghiên cứu kỹ nội quy để tránh bị thiệt thòi”, đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc nhấn mạnh.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc, để có việc làm ổn định, phù hợp, lao động nữ phải bản lĩnh, tự tin, vượt qua định kiến giới, dám nghĩ, dám làm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Lao động nữ phải nỗ lực, phấn đấu để khẳng định, vai trò vị thế trong cơ quan, xí nghiệp.

Hoạt động chăm lo đời sống người lao động phải đi vào thực chất

Kết luận tọa đàm, đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh quyền được bảo đảm việc làm đối với lao động nữ. Vấn đề này cần được ghi nhận, tôn trọng, hiện thực hóa và bảo vệ.

Mặc dù vậy, đồng chí Ngọ Duy Hiểu thừa nhận cơ hội có việc làm tốt đối với lao động nữ bị hạn chế hơn nam. Tại nhiều lĩnh vực thâm dụng lao động như dệt may, da giày, điện tử… sử dụng nhiều lao động nữ, song lương không cao.

Bên cạnh đó, việc thăng tiến đối với nữ gặp nhiều rào cản từ định kiến giới, đặc điểm thể lực, trách nhiệm với gia đình. “Ngay cả việc học tập nâng cao trình độ cũng gặp khó khăn. Tôi chia sẻ, thông cảm với nhiều chị em”, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nói.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu phát biểu kết luận tọa đàm.

Sức khỏe tinh thần cho lao động nữ cũng là vấn đề được đồng chí Ngọ Duy Hiểu đặt ra tại tọa đàm, như trầm cảm sau sinh, áp lực lao động. “Có những chị em đang may, khâu nhưng cứ nghĩ đến việc đón con, đi chợ…, dễ xảy ra xao nhãng dẫn tới tai nạn lao động… Người phụ nữ còn đối mặt với tình trạng bạo lực, các bệnh nan y…”, đồng chí Ngọ Duy Hiểu nói.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, đặc thù lao động nữ có những khó khăn riêng mà doanh nghiệp và các cấp công đoàn phải dành sự quan tâm đặc biệt. Những vấn đề đó cần phải được tiếp tục nghiên cứu, trao đổi.

“Tôi mong anh chị em cán bộ công đoàn, nữ công nhân lao động hiểu cơ bản về vấn đề việc làm, đặc biệt là việc làm bền vững, lưu ý các yếu tố để bảo đảm quyền con người, phẩm giá người phụ nữ”, đồng chí Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh.

NGÔ KHIÊM

Nguồn: Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn

Từ khoá: