TIN TỨC

Chị Rơ Lan H’Anh được bình chọn là công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Gia Lai

Vừa qua hội đồng xét chọn công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Gia Lai đã họp xét, bình chọn công dân trẻ tiêu biểu năm 2023.

Chị Rơ Lan H’Anh trên vườn cây khai thác

Theo danh sách đề cử năm 2023 gồm 22 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác chuyên môn, hoạt động xã hội, có đóng góp xây dựng và phát triển địa phương, đơn vị và cộng đồng trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Cá nhân được đề cử có phẩm chất đạo đức tốt, có nghị lực, ý chí vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống, lao động và học tập; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương, đơn vị. Từ danh sách được đề cử, Hội đồng đã họp xét và bỏ phiếu bình chọn 08 công dân trẻ tiêu biểu năm 2023. Trong 08 các nhân xuất sắc đó có Chị Rơ Lan H’Anh – Phó Bí thư Chi đoàn Nông trường Suối Mơ, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Prông vinh dự được xét chọn.

Thời gian qua với vai trò Phó Bí thư Chi đoàn Nông trường Suối Mơ, Chị Rơ Lan H’Anh đã tổ chức, triển khai nhiều hoạt động, phong trào nhằm giáo dục, tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên và đồng hành, chăm lo  đời sống của thanh niên công nhân, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; duy trì 02 Công trình thanh niên tạo nguồn quỹ 02 triệu đồng/ tháng… Chủ động trong công tác ổn định tư tưởng, động viên ĐVTN tin tưởng vào Đảng bộ, lãnh đạo công ty, yên tâm công tác, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua LĐSX, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, chị Rơ Lan H’Anh đã tích cực học hỏi, rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác để đóng góp vào việc thực hiện nhiệm vụ, chủ động trong công tác tham mưu với lãnh đạo về các vấn đề liên quan tới công tác kỹ thuật, tay nghề, có sáng kiến trong công tác cải tiến máng che mưa hiệu quả. Đề xuất các sáng kiến về việc nâng cao năng suất sản lượng cho vườn cao su khai thác; sáng kiến về việc tận thu mái che mưa, nối máng che mưa (tiết kiệm chi phí). Những giải pháp và sáng kiến mang lại hiệu quả kinh tế cao và được lãnh đạo công ty ghi nhận, triển khai rộng rãi trong đơn vị.

Với những thành quả đạt được Rơ Lan H’Anh đã đạt danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIII năm 2022 do Trung ương Đoàn trao tặng; bằng khen của Chủ nhiệm Ủy Ban Dân Tộc năm 2022; danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm 2022; bằng khen của Trung ương Đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021… Đặc biệt, năm 2023 chị đã đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII.

Trên cơ sở bình chọn, Đoàn Thanh niên tỉnh sẽ gửi hồ sơ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai tặng bằng khen cho các công dân trẻ tiêu biểu. Danh hiệu công dân trẻ tiêu biểu năm 2023 dự kiến được trao trong chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2024, đúng vào dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/2024.

                                                                                           HÀ ĐỨC THÀNH

Nguồn: Tạp chí Cao su Việt Nam