TIN TỨC

Công đoàn Cao su Kon Tum: Giải đáp trên 200 ý kiến thỏa đáng cho người lao động

Ông Ngô Văn Mân – Chủ tịch công đoàn công ty khai mạc hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ

Bên cạnh đó, nửa nhiệm kỳ 2017 – 2022 công đoàn công ty cũng đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động. Cụ thể công đoàn đã đưa nội dung đảm bảo bữa ăn ca với mức thấp nhất là 15 ngàn đồng/suất vào nội dung đối thoại, thương lượng tập thể và thỏa ước lao động tập thể;

Triển khai hợp tác với LĐLĐ tỉnh, bưu điện tỉnh tuyên truyền vận động đoàn viên hưởng ứng và tham gia tiêu dùng các dịch vụ của bưu điện trong trương trình “Phúc lợi đoàn viên”; Vận động 100% đoàn viên tham gia đóng góp và xây dựng được 12 căn nhà “mái ấm công đoàn”;

Tích cực vận động người lao động tham gia làm kinh tế gia đình theo Nghị quyết 6a, hầu hết các gia đình đều tham gia phát triển kinh tế gia đình phù hợp với điều kiện thực tế như chăn nuôi gia súc, gia cầm kết hợp trồng cây hoa màu ngắn ngày.

Các chủ tịch công đoàn thành viên tham gia thảo luận

Với mục tiêu chăm lo tốt đời sống cho người lao động, trong 3 năm qua vào dịp “Tháng công nhân” công đoàn công ty đều chỉ đạo cho công đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hướng về người công nhân.

Qua đó, công đoàn các cấp đã thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ cho 219 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng quà cho 54 công nhân bị tai nạn lao động, hỗ trợ lương tháng cho 6 mẹ Việt Nam anh hùng, 1 thương binh nặng và 2 cựu chiến binh.

Các hoạt động trong “Tháng công nhân” của công đoàn công ty đều tập trung cho việc xây dựng, sửa chữa nhà cửa cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng nhiều nhà mái ấm công đoàn, thăm hỏi tặng quà cho công nhân bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động và những công nhân khó khăn.

Ông Lê Đức Hân – Bí thư đảng ủy, TGĐ công ty phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 Dù phải hoạt động trong điều kiện khó khăn do giá bán thấp, thiên tai hoành hành, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid – 19 nhưng công đoàn đã phát động được nhiều phong trào thi đua lao động sản xuất.

Trong đó, tiêu biểu là Phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, phong trào “xanh – sạch – đẹp”, phong trào thi đua “nước rút 3 tháng cuối năm”, Phong trào “luyện tay nghề – Thi thợ giỏi”.

Qua những phong trào này đã có nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng, trong đó có thành tích đạt giải khuyến khích tập thể tại Hội thi Bàn tay vàng khai thác mủ cấp ngành năm 2020 với Bàn tay vàng của Lê Văn Tình.

Ông Phan Mạnh Hùng – Chủ tịch Công đoàn ngành phát biểu với hội nghị

Công tác phát triển đoàn viên và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc được Ban thường vụ công đoàn công ty hết sức chú trọng, trong nữa nhiệm kỳ đã kết nạp được 746 đoàn viên mới, cấp thẻ cho 539 đoàn viên. Hàng năm công ty có trên 90% công đoàn cơ sở đạt “công đoàn cơ sở vững mạnh” và “công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”.

Trong thời gian còn lại của nửa nhiệm kỳ, công đoàn công ty đặt ra mục tiêu kết nạp 100% người lao động vào tổ chức công đoàn; Vận động 100% cán bộ, đoàn viên tham gia đóng góp xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn” của công ty để xây dựng và trao tặng thêm nhiều căn nhà mái ấm công đoàn; Xây dựng tổ chức công đoàn công ty vững mạnh…

VĂN VĨNH
NGUỒN: CÔNG ĐOÀN CAO SU VIỆT NAM