TIN TỨC

Công đoàn Cao su Việt Nam tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2024

Sáng ngày 04/3/2024, Công đoàn Cao su Việt Nam phối hợp cùng Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su và Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2024 dành cho đội ngũ cán bộ công đoàn các đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Tham dự Lễ khai giảng có ông Lê Văn Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam, TS Đồng Sĩ Thiên Châu – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng, TS Bùi Đình Ninh – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su cùng quý Thầy Cô phụ trách lớp và 80 anh chị học viên là cán bộ công đoàn các đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Đồng Sĩ Thiên Châu – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng phát biểu khai mạc lớp học

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn diễn ra từ ngày 20/3-5/2024. Theo chương trình, học viên tham dự Lớp bồi dưỡng sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu các nội dung về đổi mới hoạt động công đoàn, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ công đoàn; công tác thi đua – khen thưởng, hoạt động của Ủy ban kiểm tra, công tác tài chính công đoàn cơ sở; một số nội dung mới của Luật dân chủ cơ sở 2024 và một số văn bản quy phạm pháp luật mới về chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động… do các Thầy Cô đến từ trường Đại học Tôn Đức Thắng và các đồng chí đại diện BTV Công đoàn, các ban chuyên môn của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam giảng dạy. Lớp bồi dưỡng cũng dành thời gian để các đồng chí cán bộ công đoàn trao đổi các kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn và đi thực tế tại các đơn vị thành viên khu vực miền Đông Nam Bộ.

Phát biểu khai giảng, đồng chí Lê Văn Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam đề nghị các đồng chí học viên cần tham gia đầy đủ, hoàn thành kế hoạch học tập đề ra; Tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để có những tham mưu, đề xuất thiết thực, hiệu quả nhằm góp phần phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức công đoàn và nâng cao chất lượng hoạt động các mặt công tác tại đơn vị; Nắm vững nghiệp vụ công tác, ý kiến chỉ đạo của công đoàn cấp trên để chủ động triển khai, vận dụng linh hoạt trong hoạt động công đoàn các cấp để tổ chức công đoàn và cán bộ công đoàn phải thực sự là địa chỉ tin cậy, chỗ dựa vững chắc cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị. Đồng chí cũng tin tưởng, sau Lớp bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công đoàn sẽ có thêm kỹ năng nghiệp vụ để tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của tổ chức công đoàn.

Ông Lê Văn Thủy – PCT Công đoàn Cao su Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc

TS Đồng Sĩ Thiên Châu – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng yêu cầu các giảng viên của trường Đại học Tôn Đức Thắng bằng kiến thức và kinh nghiệm thực tế của mình truyền đạt hết nội dung chương trình học tập đến các anh chị học viên để họ có những kiến thức và kỹ năng cơ bản áp dụng vào trong quá trình thực tiễn làm việc tại đơn vị.

TS Bùi Đình Ninh – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn phát biểu tại lễ khai giảng

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS Bùi Đình Ninh đã cám ơn sự quan tâm tạo điều kiện của BTV Công đoàn Cao su Việt Nam, Ban Giám Hiệu trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tạo điều kiện hỗ trợ và phối hợp trong công tác đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn các đơn vị trực thuộc Tập đoàn. Và mong rằng trong thời gian tới BTV Công đoàn Cao su Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện cho nhà trường được đồng hành trong công tác đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn các đơn vị thành viên. Và trong thời gian tới trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su và trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ có nhiều hơn các chương trình hợp tác và trao đổi chuyên môn trong công tác đào tạo.

Các học viên chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Công đoàn Cao su Việt Nam và lãnh đạo 2 trường.

                                                                                                      Tây Nguyên Xanh