TIN TỨC

Công đoàn Công ty CPCS Phước Hòa chú trọng đổi mới phương thức hoạt động cho cán bộ Công đoàn các cấp

Công đoàn Công ty cổ phần Cao su Phước Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ Công đoàn năm 2024 từ ngày 18 – 20/3/2024 tại Trung tâm văn hóa – Thể thao Công ty cho hơn 200 cán bộ Công đoàn là Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra, Ban nữ công, kế toán, thủ quỹ Công đoàn Công ty và Công đoàn cơ sở trực thuộc; Tổ trưởng, Tổ phó Tổ Công đoàn trực thuộc Công đoàn cơ sở.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn Cán bộ Công đoàn

Sau ba buổi chiều học tập nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị tập huấn cán bộ Công đoàn đã hoàn thành chương trình đã đề ra. Các anh chị cán bộ Công đoàn đã được tập huấn 03 chuyên đề: Quán triệt học tập Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn VN; vai trò của Tổ Công đoàn trong công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐV, CNLĐ ở đơn vị; Kỹ năng tư vấn pháp luật. Đây là những nội dung rất quan trọng và cần thiết để bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao năng lực và trang bị những kiến thức cơ bản về đổi mới phương thức hoạt động Công đoàn cơ sở. Với tinh thần trách nhiệm, các anh, chị cán bộ Công đoàn đã tích cực trao đổi những vấn đề chưa rõ, những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong hoạt động thực tiễn tại cơ sở và đã cùng các Báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề mình gặp phải tại đơn vị.

Trong dịp Hội nghị tập huấn lần này, Công đoàn Công ty đã tổ chức cho cán bộ Công đoàn đi tham quan, giao lưu cán bộ Công đoàn tại TP. Long Xuyên – tỉnh An Giang và Cần Thơ. Đoàn đã đến viếng thăm Đền thờ Bác Tôn Đức Thắng – Bác là Người thành lập và lãnh đạo công hội bí mật ở Sài Gòn, đây là tổ chức công hội đầu tiên ở Việt Nam (1921), đồng thời là Người tổ chức và lãnh đạo cuộc bãi công của công nhân Ba Son, cuộc đấu tranh đánh dấu sự trưởng thành của giai cấp công nhân Việt Nam từ “tự phát” sang “tự giác” (1925) và Bác là Chủ tịch nước, kế vị Chủ tịch Hồ Chí Minh (23/9/1969).

Sau Hội nghị tập huấn, mỗi cán bộ Công đoàn được trang bị kiến thức và kỹ năng tổ chức hoạt động công đoàn, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Công đoàn cơ sở trong thời gian sắp tới.

Cán bộ Công đoàn chụp hình lưu niệm tại Đền thờ Bác Tôn Đức Thắng

 

Kim Chi – Công đoàn CTCP Cao su Phước Hòa