TIN TỨC

Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long: Thăm hỏi, động viên công nhân lao động tại vườn cây, nhà máy trong những ngày nước rút

Năm 2023 là một năm với nhiều khó khăn của nền kinh tế nói chung, thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp, giá tiêu thụ sãn phẫm luôn ở mức thấp và kéo dài, giá vật tư nguyên vật liệu phục vụ sản xuất tăng cao. . . Đã ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty. Tuy nhiên với sự lãnh đạo của các Cấp ủy Đảng, Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc, sự đồng lòng của tập thể cán bộ công nhân lao động (CB CNLĐ), Công ty đã từng bước khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu kế hoạch được giao của năm 2023.

Theo kế hoạch năm 2023, Công ty được Tập Đoàn giao 18.000 tấn, dự kiến đến 31/12/2023 công ty sẽ phấn đấu thực hiện: 19.620 tấn (đạt 109% KH Tập đoàn giao). Tính đến hết ngày 15/11/2023, công ty đã khai thác được hơn 16.086 tấn, đạt trên 89,37% kế hoạch; Tiêu thụ trên 18.109 tấn, đạt 80,49% kế hoạch; Tổng thu nhập bình quân của người lao động 10 tháng đạt: 9,4 tr.đ/người/tháng.

Để bảo đảm thực hiện hoàn thành và vượt kế hoạch SXKD năm 2023, từ đầu năm, Công ty đã tích cực vận động công nhân tham gia phong trào thực hiện sản lượng khai thác; Phát động phong trào thi đua nước rút theo tháng, quý và khen thưởng đột xuất kịp thời các cá nhân hoàn thành tốt. Trong những tháng còn lại của năm Công ty tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CB, CNLĐ, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật”, “Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn lao động”. Vận động công nhân thực hiện tốt các quy định về an toàn lao động, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, kịp thời khen thưởng động viên hàng tháng, quý.

Theo kế hoạch liên tịch của Tổng Giám đốc Công ty và Ban Thường vụ Công đoàn Công ty về phát động phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm (từ 01/10 đến 31/12/2023), Theo đó, lãnh đạo công ty đã tổ chức 3 đoàn đến các Nông trường, Xí nghiệp, đơn vị trực thuộc Công ty, để trao thưởng đột xuất những cá nhân, Tập thể  hoàn thành, vượt mức kế hoạch sản lượng quý IV/2023 tại 8 Nông trường và 2 XN Chế Biến.

Công đoàn Công ty khen thưởng, động viên công nhân lao động

Ngoài những phần thưởng đột xuất của Công ty, trong đợt thi đua nước rút Công đoàn Công ty đã tổ chức đi thăm hỏi và động viên Công nhân lao động, các tập thể Tổ, Xưởng trong toàn Công ty.

Công đoàn Công ty thăm hỏi và động viên Công nhân lao động, các tập thể Tổ, Xưởng trong toàn Công ty.

Tại các vị trí đến thăm, Công đoàn công ty đã động viên, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của công nhân lao động, đồng thời, luôn căn dặn công nhân lao động phải hết sức lưu ý đến công tác an toàn lao động, bảo đảm sức khỏe, chấp hành tốt các nội quy, quy chế của Công ty, đơn vị đề ra. Thay mặt  Công đoàn Công ty, Chủ tịch Công đoàn Công ty Lê Văn Thủy trao tặng các tổ sản suất và các tổ bảo vệ ở các đơn vị, mỗi tổ 1 phần quà (mì gói-cà phê) và tiền mặt (1 triệu đồng) – kịp thời động viên công nhân lao động nhân trong những ngày thi đua nước rút của đơn vị.

 

Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long