TIN TỨC

Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long tổ chức đối thoại định kỳ năm 2023

Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc của Công ty và triển khai các hoạt động của Tháng công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2023, Công ty TNHH MTV cao su Bình Long đã tiến hành tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc năm 2023.

Trong những năm qua, Công đoàn Công ty TNHH MTV cao su Bình Long đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo cầu nối, gắn kết, đồng hành với ban lãnh đạo công ty để tạo nên mối quan hệ hài hòa giữa người sử dụng lao động và tập thể người lao động tại Công ty. Trên tinh thần cởi mở và tiếp thu tại các buổi đối thoại định kỳ, tất cả các kiến nghị từ phía người lao động sẽ được đại diện các đơn vị, phòng/ban liên quan trao đổi, trả lời và giải thích một cách cụ thể, thỏa đáng. Từ đó tập thể CBCNV-NLĐ có thể toàn tâm, toàn ý cho công việc, cùng nhau xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh, góp phần hoàn thành tốt các kế hoạch sản xuất, kinh doanh của Công ty.

Ông Bùi Đình Bảy – Phó TGĐ Công ty phát biểu tại buổi đối thoại

Phát biểu tại buổi đối thoại, các đồng chí Phó Tổng giám đốc Công ty, trưởng các đoàn công tác đối thoại đều cho rằng: Năm 2023 mặc dù Ngành cao su nói chung đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng Ban lãnh đạo Công ty cùng với Công đoàn, Đoàn Thanh niên vẫn đảm bảo duy trì các hoạt động phong phú và đa dạng, nhằm tạo hứng khởi trong công việc, nâng cao tinh thần đoàn kết. Đặc biệt hơn, trong năm nay, Công ty đang triển khai hiệu quả các công trình phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho CNLĐ và nhân dân tại địa phương, đặc biệt là công trình tôn tạo Nhà truyền thống Công nhân Cao su Bình Long tại khu Văn hóa Thác số 4 và công tác khôi phục Nhà truyền thống, với mong muốn người lao động có một sân chơi lành mạnh về tinh thần và lưu giữ giá trị truyền thống cho các thế hệ sau.

Ông Tăng Bửu Thạch trả lời các kiến nghị của người Lao động

Đại diện Người sử dụng lao động, các đồng chí Phó Tổng giám đốc Công ty, trưởng các đoàn công tác đối thoại tại các đơn vị cơ sở cũng chia sẻ thêm: Hiện nay giá tiêu thụ sản phẫm cao su đang ở mức thấp, nhưng Ban lãnh đạo Công ty mong muốn người lao động cảm thông và chia sẽ vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu hoàn thành vượt mức sản lượng năm 2023 một cách tốt nhất, đảm bảo doanh thu và lợi nhuận cũng như nộp ngân sách. Ban lãnh đạo công ty cam kết sẽ điều hành quản lý một cách linh hoạt, thực hiện công việc một cách tiết kiệm và hiệu quả hơn, tiết giảm các chi phí không cần thiết, tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo tiền lương và các chế độ chính sách cho người lao động, quyết tâm xây dựng một tập thể người lao động, đoàn kết, gắn bó.

Hình ảnh CNLĐ tham gia ý kiến tại buổi đối thoại

Về lợi ích đối người người lao động, hệ thống công đoàn luôn đảm bảo về lương, thưởng, các chế độ cho CBCNV. Những chế độ chính sách về thưởng đột xuất hoàn thành nhiệm vụ giúp cho CBCNV hiểu rõ vai trò của mình đối với sự phát triển của Công ty, từ đó người lao động sẽ nỗ lực và trách nhiệm hơn đối với công việc, góp phần giúp Công ty tiếp tục ổn định và phát triển.

Ông Lê Văn Thủy- Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu tại buổi đối thoại

Thay mặt người lao động, Ông Lê Văn Thủy- Chủ tịch Công đoàn Công ty bày tỏ sự đồng tình với những ý kiến và giải thích vấn đề mà đại diện các phòng, ban và Ban Tổng giám đốc đã đưa ra. Đồng thời đánh giá cao những chia sẻ và trao đổi thẳng thắn mà buổi đối thoại định kỳ đã đạt được, nhằm giải tỏa những băn khoăn của người lao động. Đồng thời đề nghị các đơn vị lĩnh hội ý kiến và giải quyết kịp thời các vấn đề khúc mắc của người lao động. Công đoàn Công ty cam kết sẽ phối hợp với các phòng ban chức năng để xử lý ngay các vấn đề về tâm tư, nguyện vọng của CBCNV và phát huy trí tuệ tập thể trong việc tham gia xây dựng và giám sát thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động tại Công ty.

CTV