TIN TỨC

Đoàn công tác Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và Công đoàn Cao su Việt Nam làm việc với Công ty CP Cao su Hòa Bình

Sáng ngày 07/9/2023 đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và Công đoàn Cao su Việt Nam do ông Huỳnh Kim Nhựt – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam đến thăm công nhân và làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Cao su Hòa Bình.

Đi cùng đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Ban Lao động Tiền lương, Ban Quản lý Kỹ thuật Tập đoàn; Ban Chính sách Pháp luật & QHLĐ, Ban Tuyên giáo – Nữ công Công đoàn Cao su Việt Nam.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Trần Khắc Chung – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty; Vũ Quang Khải – Phó Tổng Giám đốc, Phụ trách điều hành Công ty; Trần Minh Đợi – Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn Công ty, BCH Công đoàn Công ty.

Tại buổi làm việc, ông Vũ Quang Khải – Phó Tổng Giám đốc, Phụ trách điều hành Công ty thay mặt Công ty báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh 8 tháng đầu năm của Công ty. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến bất thường ảnh hưởng trực tiếp đến việc khai thác và thu hoạch mủ cao su; diện tích vườn cây đưa vào khai thác chiếm tỷ trọng nhỏ, năng suất vườn cây thấp, tình trạng mất cắp mủ trên diện rộng,… đã ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty và ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập người lao động. Nhưng với tinh thần đoàn kết, nghĩa tình, đồng hành, chia sẽ những khó khăn cùng doanh nghiệp, công nhân lao động toàn Công ty đã tích cực thi đua lao động sản xuất nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Đ/c Huỳnh Kim Nhựt, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam thăm và làm việc với lãnh đạo Công ty CPCS Hòa Bình

Tiền lương bình quân 8 tháng đạt 8,2 triệu đồng/người/tháng; các chế độ chính sách, công tác chăm lo cho người lao động luôn được Công ty quan tâm thực hiện đầy đủ: tặng quà cho CNLĐ nhân dịp lễ, tết; thăm và tặng quà các chốt bảo vệ; tặng quà cho công nhân lao động đặc biệt khó khăn; hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người lao động ngoài tỉnh (Hà Giang) vào làm việc tại Công ty; khám sức khỏe định kỳ được duy trì thực hiện… Bên cạnh đó, Hội nghị người lao động và công tác đối thoại định kỳ được tổ chức hàng năm. Thông qua đối thoại, người lao động đã có những đề xuất, kiến nghị, được lãnh đạo công ty giải đáp kịp thời, đồng thời cũng là dịp để người lao động hiểu thêm tình hình của đơn vị, có sự thông cảm, chia sẻ cùng Công ty.

Đ/c Nguyễn Văn Khánh, Trưởng ban CSPL & QHLĐ Công đoàn Cao su Việt Nam trả lời các thắc mắc của người lao động của Cty CP Cao su Hòa Bình

Mặc dù đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp trong Công ty đều kiêm nhiệm nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, các hoạt động phong trào thi đua của Tập đoàn và Công đoàn phát động đều được Công ty triển khai, thực hiện và khen thưởng kịp thời đối với tập thể, cá nhân hoàn thành sản lượng của tháng, quý tạo ra khí thế thi đua sôi nổi trong CNLĐ nhằm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty. Tính đến cuối tháng 8, sản lượng khai thác được 1.355,23 tấn, đạt 48,4% kế hoạch Tập đoàn giao; sản lượng chế biến 1.597,27 tấn, đạt 31,9% kế hoạch năm.

Thay mặt đoàn công tác, ông Huỳnh Kim Nhựt đánh giá cao những đóng góp của công nhân lao động và kết quả hoạt động của Công ty, đồng thời Ông đề nghị Công ty cần đề ra những giải pháp quyết liệt nhằm hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023; tăng cường công tác thu mua mủ nhằm tạo thêm việc làm cho người lao động; tăng tỷ lệ sản xuất mủ SVR CV50, 60 để có giá bán tốt, tăng doanh thu, lợi nhuận từ đó tiền lương, thu nhập người lao động được tăng lên; cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn cho công nhân lao động tại đơn vị. Bên cạnh đó, Công đoàn công ty cần tập trung tuyên truyền, vận động người lao động bằng những việc làm cụ thể giúp người lao động tin tưởng vào sự lãnh đạo của Công ty, gắn bó cùng đơn vị, ra sức thi đua nhằm hoàn thành các chỉ tiêu Tập đoàn giao./.

BAN TUYÊN GIÁO – NỮ CÔNG