TIN TỨC

Đoàn Thanh niên VRG nhận cờ xuất sắc trong công tác Đoàn

Với những kết quả nổi bật, tại Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024, vào ngày 28/12, Đoàn Thanh niên VRG đã nhận cờ xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 của Ban thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Ông Trần Công Kha – UV BTV Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn và chị Hoàng Thị Minh Thu – UV BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối DNTW trao Cờ thi đua xuất sắc của BTV Đoàn Khối DNTW cho ĐTN VRG

Tại hội nghị, 6 tập thể và 5 cá nhân nhận bằng khen của BTV Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương. 10 tập thể và 7 cá nhận nhận giấy khen của BTV Đoàn Tập đoàn.

Ông Hà Văn Khương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, TV HĐQT Tập đoàn và chị Hoàng Thị Minh Thu – UV BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối DNTW trao bằng khen của BTV Đoàn Khối DNTW cho các tập thể

Xung kích, sáng tạo, tình nguyện trên mọi mặt công tác

Trong năm 2023, mặc dù ngành cao su vẫn còn không ít khó khăn, thử thách; ảnh hưởng không nhỏ đến công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Tuy nhiên, cùng với  bản lĩnh, trí tuệ, chung sức chung lòng vượt khó, Đoàn Thanh niên (ĐTN) VRG đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Tổ chức Đoàn tiếp tục phát huy được vai trò là cánh tay đắc lực, là đội hậu bị của Đảng trên nhiều lĩnh vực. Xung kích, sáng tạo, tình nguyện trên mọi mặt công tác, ngày càng trưởng thành và phát triển.

Ông Trần Ngọc Thuận – TV HĐQT VRG, Chủ tịch Hiệp hội Cao su Việt Nam và chị Hoàng Thị Minh Thu – UV BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối DNTW trao bằng khen của BTV Đoàn Khối DNTW cho các cá nhân

Với chủ đề công tác năm 2023 “Tuổi trẻ Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam xung kích trong thực hiện chuyển đổi số”, ĐTN Tập đoàn đã tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, kết hợp hài hòa các phong trào tuổi trẻ sáng tạo với việc xung kích đảm nhận công trình, phần việc thanh niên. Phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, đẩy mạnh các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ của tổ chức Đoàn, giúp các đơn vị vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chủ trì hội nghị

Trong đó, công tác Đoàn và phong trào thanh niên vẫn tiếp tục được duy trì, phát huy, góp phần quan trọng vào thành công chung của Tập đoàn. Các cơ sở Đoàn trực thuộc đã phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên; thực hiện tốt các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội và các công trình, phần việc thanh niên… Đồng thời có những hoạt động sôi nổi, góp phần vào sự ổn định và phát triển của đơn vị nói riêng và Tập đoàn nói chung.

Các tập thể nhận bằng khen của BTV ĐTN VRG

Trong năm, 100% cơ sở Đoàn trực thuộc ĐTN VRG có hình thức triển khai các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 100% các cơ sở Đoàn ứng dụng công nghệ thông tin trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đã đảm nhận, thực hiện 130 công trình, phần việc thanh niên. Trong đó 6 công trình cấp Khối, 11 công trình cấp Tập đoàn và 113 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở. 18 đề tài, sáng kiến áp dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị. 2.000 thanh niên công nhân được hỗ trợ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần (đạt 210% kế hoạch). Đã trồng mới 120.000 cây xanh. Tổ chức thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với tổng kinh phí gần 1,3 tỷ đồng…

Các cá nhân nhận bằng khen của BTV ĐTN VRG

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác Đoàn

Tiếp nối những kết quả đã được, năm 2024 với chủ đề “Năm Thanh niên tình nguyện”, cùng những chỉ tiêu cụ thể, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ VRG, ĐTN Tập đoàn tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, phát huy tính sáng tạo, tiên phong, đoàn kết, thi đua lao động vì sự phát triển bền vững của Tập đoàn.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Hà Văn Khương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, TV HĐQT Tập đoàn ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của ĐTN VRG trong năm 2023. Đồng thời mong muốn Đoàn Tập đoàn tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đạt được, để đóng góp tâm sức và trí lực để xây dựng ngành cao su ngày càng phát triển bền vững trong năm 2024.

Ông Hà Văn Khương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, TV HĐQT Tập đoàn phát biểu tại hội nghị

“Tự hào về truyền thống vẻ vang 94 năm của ngành cao su Việt Nam, tôi tin tưởng đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên Tập đoàn sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, phấn đấu theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phát huy cao nhất tinh thần trí tuệ, nhiệt huyết, bản lĩnh và xung kích đi đầu, nắm bắt thời cơ và vận hội mới để thực hiện những hoài bão của tuổi trẻ góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của Tập đoàn và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung” – ông Hà Văn Khương, nhắn nhủ.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, chị Hoàng Thị Minh Thu – UV BTV Trung ương Đoàn, UV BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối DNTW đã biểu dương các hoạt động của ĐTN VRG.

Chị Hoàng Thị Minh Thu – UV BTV Trung ương Đoàn, UV BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối DNTW phát biểu tại hội nghị

“Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tiên phong trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua, sẵn sàng đảm nhận việc khó, việc mới, ĐTN VRG đã khẳng định được vai trò nòng cốt của tổ chức Đoàn trong Tập đoàn. Đồng thời được BTV Đoàn Khối, Đảng uỷ Tập đoàn ghi nhận, đánh giá cao với kết quả hoàn thành và vượt mức các mặt công tác đã đề ra trong năm 2023” – chị Hoàng Thị Minh Thu, phát biểu.

Anh Trần Quốc Bình – UV BCH TW Đoàn, UV BTV Đoàn Khối DNTW, Bí thư ĐTN VRG phát biểu tại hội nghị phát biểu tại hội nghị

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, chị Hoàng Thị Minh Thu, nhấn mạnh: “Trong năm 2024, Đoàn Tập đoàn cần đẩy mạnh phong trào sáng tạo trẻ để ngành cao su luôn là cái nôi của sáng kiến, sáng tạo của Đoàn Khối DNTW. Đoàn Tập đoàn tiếp tục bứt phá hơn nữa, chủ động, mạnh dạn đăng ký thêm nhiều công trình, phần việc thanh niên cấp Khối, cấp Trung ương; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, phát huy đội ngũ ĐVTN ưu tú trong xây dựng các chương trình, phong trào Đoàn sôi nổi, gắn chặt với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị, tiếp tục thực hiện tốt công tác tổ chức Đoàn và phát triển Đảng trong đơn vị, xây dựng Đoàn vững mạnh…”.

Anh Nguyễn Minh Thông –  Phó Bí thư Đoàn Tập đoàn báo cáo tại hội nghị
THIÊN HƯƠNG – ĐÀO PHONG

Nguồn: Tạp chí Cao su Việt Nam

Từ khoá: