TIN TỨC

“Mái ấm công đoàn” – Niềm hạnh phúc của ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 92 năm truyền thống ngành Cao su Việt Nam trong tháng 10 và tháng 11 năm 2021 Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng đã phối hợp với Ban lãnh đạo, Công đoàn Nông trường 1, Công đoàn Nông trường Phước Bình và Công đoàn Nông trường Nghĩa Trung trao 4 nhà “Mái ấm công đoàn” cho 4 CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Một trong số đoàn viên công đoàn được hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” là chị Trịnh Thị Thanh Bình – Công nhân khai thác tổ 7 – Nông trường Nghĩa Trung. Chị có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, chồng đau ốm đi viện thường xuyên, nuôi mẹ già trên 80 tuổi nằm liệt. Căn nhà ở lâu nay đã bị hư hỏng nặng. Mặc dù vất vả là thế nhưng chị Bình luôn hăng say lao động, hàng năm đều hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng được giao. Chị là một trong những công nhân khai thác được lãnh đạo, đồng nghiệp trong Tổ và Nông trường đánh giá rất cao về thái độ làm việc cần cù, siêng năng, chăm chỉ, hoà đồng, được bà con hàng xóm láng giềng thương yêu giúp đỡ. Chính vì thế ngay khi được hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn gia đình chị đã nhận thêm được sự quan tâm hỗ trợ giúp đỡ cả về vật chất, công sức của bà con hàng xóm, láng giềng, đồng nghiệp. Chị Bình đã xây dựng căn nhà với tổng trị giá là 200 triệu đồng. Trong đó: Quỹ MACĐ Cty hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại là anh em và đồng nghiệp cho chị mượn.

Đại diện lãnh đạo Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng và Nông trường Nghĩa Trung tặng quà cho gia đình chị Bình.

Cũng được nhận hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn”, anh Mạc Văn Trường – Công nhân khai thác tổ 6 – Nông trường Phước Bình phấn khởi cho biết: “Tôi vô cùng biết ơn Lãnh đạo Công ty và toàn thể CNVCLĐ trong toàn Công ty đã giúp đỡ gia đình tôi có được căn nhà để ở. Được biết anh Trường có hoàn cảnh gia đình neo đơn, vợ là công nhân khai thác tổ 8 đã mất năm 2013 do đột quỵ. Bản thân công nhân Trường bị tai biến nhẹ, nuôi hai con nhỏ. Nguồn thu nhập chính là tiền lương công nhân, tình trạng nhà ở thì xuống cấp. Anh Trường vào công nhân từ năm 2014, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và tham gia đầy đủ vào các hoạt động đoàn thể. Trước hoàn cảnh khó khăn của anh, công đoàn Công ty đã xét đề nghị của công đoàn Nông trường hỗ trợ cho anh làm nhà ở. Sau khi thẩm định hồ sơ của anh Trường, Công đoàn Công ty đã hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quỹ MACĐ Cty để anh xây nhà. Cộng với sự giúp đỡ của anh, chị em và bạn bè, đến nay anh Trường đã có một căn nhà ấm áp với giá trị 250 triệu đồng.

Chương trình Mái ấm công đoàn đã thực sự trở thành người bạn đồng hành đối với mỗi hộ gia đình CNVCLĐ, góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Từ đầu tháng 10 đến nay Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng đã hỗ trợ xây dựng được 4 nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền hỗ trợ là 200.000.000 đồng.

Thanh Quý