TIN TỨC

Tháng Công nhân năm 2021: Lắng nghe và cảm ơn người lao động


Cán bộ CĐ NT Minh Hòa (Cao su Dầu Tiếng) trò chuyện

cùng công nhân. Ảnh: Văn Thọ.

Về nội dung, ngoài hưởng ứng chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” của Tổng LĐLĐ VN, còn tổ chức chương trình “Lắng nghe – Thấu hiểu – Chia sẻ”. Trong đó, các cấp CĐ tổ chức lắng nghe đoàn viên, NLĐ trong cơ quan đơn vị bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề bức xúc, những câu chuyện cảm động trong lao động và cuộc sống của NLĐ; lựa chọn nội dung cấp bách, có tác động lớn, phạm vi ảnh hưởng rộng đến đông đảo đoàn viên, NLĐ để có biện pháp giải quyết phù hợp, có hiệu quả; truyền thông kịp thời kết quả thực hiện.

Ngoài ra, CĐ còn tổ chức các hoạt động “Cảm ơn NLĐ”. Theo đó, căn cứ điều kiện thực tế, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đề xuất với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị lựa chọn các hình thức, hoạt động phù hợp để “Cảm ơn NLĐ” đã gắn bó, đồng hành với đơn vị nhất là trong thực hiện nhiệm vụ vừa phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì và phát triển kinh tế, góp phần thể hiện sự trân trọng ghi nhận NLĐ là vốn quý của cơ quan, đơn vị.

Nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5) và 10 năm Tháng Công nhân, sẽ tổ chức tuyên dương đoàn viên, CNVC – LĐ có sáng kiến, vượt khó, phát triển, trao danh hiệu “Công nhân cao su ưu tú”, Giải thưởng “Phú Riềng Đỏ” tại Lễ phát động Tháng Công nhân – Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021 vào đầu tháng 5/2021.                                                                         

NGUỒN: TẠP CHÍ CAO SU VIỆT NAM