TIN TỨC

Thực hư hàng trăm công nhân không vào nhà máy làm việc ngày đầu năm

Lý do công nhân phản đối là do công ty thông báo qua Tết sẽ thưởng tiếp 1/2 tháng lương 13, nhưng sau đó lại ra điều kiện khó dễ.

Ngày 16-2 (tức mùng 7 tháng giêng), mạng xã hội xôn xao hình ảnh hàng trăm công nhân ở TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương tập trung trước công ty, không chịu vào làm việc để phản đối chủ doanh nghiệp.

Sự việc diễn ra tại Công ty TNHH K.V.A, công nhân tập trung đông người là để yêu cầu chủ doanh nghiệp làm rõ nội dung trong thông báo thưởng Tết.

Hàng trăm công nhân tập trung trước công ty để phản đối thông báo tiền thưởng tháng 13 lần 2 của doanh nghiệp

Cụ thể, trước Tết, công nhân chỉ nhận được 1/2 tháng lương thứ 13 và công ty thông báo qua Tết sẽ thưởng tiếp phần còn lại.

Tuy nhiên, ngày đi làm đầu tiên (mùng 6), công nhân bất ngờ nhận thông báo của công ty về việc không giải quyết tiền thưởng tháng 13- lần 2 đối với người lao động không đi làm đầy đủ, đi trễ, về sớm, nghỉ việc, vi phạm…từ ngày 15-2 đến ngày 10-3.

Sáng nay (16-2), công nhân vẫn chưa chịu vào làm việc

Với lý do “tiền thưởng là do công ty khuyến khích người lao động quay lại làm việc”- thông báo nêu.

Thấy vô lý trước thông báo trên nên công nhân đã tập trung trước khuôn viên công ty để yêu cầu chủ doanh nghiệp làm rõ.

Sau đó, lực lượng công an cũng có mặt để bảo đảm tình hình an ninh trật tự.

Đến chiều tối, khi người lao động vẫn không chịu vào làm việc, công ty tiếp tục ra thông báo giải thích lý do doanh nghiệp gặp khó khăn, hàng hóa không xuất đi được, tiến độ sản xuất của công ty chưa đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiền hàng chưa thu về được…. Rất mong người lao động thông cảm và chia sẻ.

Tuy nhiên, công nhân vẫn không chấp nhận lý do trên nên đến hôm nay (16-2), họ vẫn không chịu vào làm việc và tiếp tục tập trung đông người trước công ty.

Lực lượng chức năng có mặt tại công ty để ổn định tình hình an ninh trật tự

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, cho biết hiện cơ quan chức năng đang làm việc với đại diện Ban giám đốc, Công đoàn cơ sở và công nhân. Khi có kết quả buổi làm việc sẽ thông tin cụ thể.

Thanh Thảo

Nguồn: Báo Người Lao động

Từ khoá: